Trump Dùng 25 Triệu USD Để Dàn Xếp Vụ Kiện ĐH Trump

Đóng

Trump Dùng 25 Triệu USD Để Dàn Xếp Vụ Kiện ĐH Trump

Hôm 18-11, Tổng chưởng lý bang New York Eric Schneiderman cho biết "Donald Trump đã quyết định chi 25 triệu USD để giải quyết kiện liên quan đến ĐH Trump".

 

Theo lời ông Schneiderman, việc chấp nhận dàn xếp này là sự đảo ngược thái độ đáng kinh ngạc từ ông Trump và thắng lợi lớn cho hơn 6.000 nạn nhân đã tham giác các khóa học lừa đảo tại trường của vị tỉ phú này.

 

nha xinh

Ông Trump theo dõi ông Michael Sexton - Chủ tịch ĐH Trump phát biểu tại sự kiện ra mắt đại học Trump năm 2005. Ảnh: AP

 

Vụ kiện đối với trường đại học của vị tổng thống đắc cử này xuất phát từ việc những cựu sinh viên đã chi 35.000 USD để tham gia vào các khóa học "bí quyết đầu tư bất động sản" do những giảng viên không có kinh nghiệm giảng dạy tại Trường ĐH Trump.

 

Ba vụ kiện liên quan đến Trường ĐH Trump, bao gồm 2 vụ kiện từ các học viên của trường tại California và một từ trưởng công tố New York Eric Schneiderman. Trước đó, ông Trump nhất quyết không chấp nhận dàn xếp những vụ kiện này dù cho chúng đeo bám dai dẳng và gây không ít phiền hà trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống.

 

Tuy nhiên, thỏa thuận dàn xếp đột ngột đạt được chỉ 1 giờ trước khi tòa án liên bang ở San Diego, California mở phiên tòa để ra phán quyết với đề nghị từ ông Trump, kêu gọi hoãn xét xử vụ kiện trước đó được ấn định xét xử vào ngày 28-11 tại đây.

 

Ông Schneiderman nói: "Các nạn nhân của Trường ĐH Trump đã chờ đợi nhiều năm cho kết quả của ngày hôm nay và tôi vui mừng bởi sự nhẫn nại của họ, và sự kiên trì của họ sẽ được đền đáp bằng vụ dàn xếp 25 triệu USD".

 

Tổng chưởng lý bang New York – người từng bị ông Trump công kích bằng những lời lẽ không dễ nghe, ban đầu tìm cách đòi vị đại gia bất động sản phải trả 40 triệu USD cho các nạn nhân của bê bối lừa đảo của trường đại học đã đóng cử từ năm 2010 nói trên. Hồi tháng 7, ông gọi Trường ĐH Trump là "trò lừa đảo từ đầu đến cuối" và nói thêm rằng trường này đã dùng những lời "hứa hão để dụ dỗ những con người tuyệt vọng".

 

Thẩm phán Gonzalo Curiel – người chủ tọa 2 vụ ở California đã hối thúc cả 2 bên dàn xếp vụ việc để không phải ra tòa. Hồi tháng 6, ông Trump khăng khăng rằng mình sẽ chiến thắng trong những vụ kiện này và dù có thể dễ dàng dàn xếp chúng nhưng ông chọn không dàn xếp.

 

Và điều bất ngờ đã xảy ra vào hôm 18-11, khi ông Trump quay ngược 180 độ quyết định trước đó, dù trước đó vị tỉ phú này không thừa nhận bất cứ sai trái nào.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

Hotline : 0909 452 109

Email : nhaxinhpro@gmail.com

Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM

Website : www.thietkenha.asia | www.nhaxinh.pro

Facebook: facebook.com/thietkenhaxinhsaigon

 

Theo Nhà Xinh

tag Tags: nha xinh
Đầu trang