Trump Đưa Ra Quyết Định Quan Trọng Đầu Tiên Sau Khi Đắc Cử Tổng Thống

Đóng

Trump Đưa Ra Quyết Định Quan Trọng Đầu Tiên Sau Khi Đắc Cử Tổng Thống

Kể từ khi giành chiến thắng, tổng thống mới đắc cử Mỹ - Donald Trump chính thức đưa ra quyết định quan trọng đầu tiên. Qua đó, hôm 13/11, ông Trump đã bổ nhiệm 2 vị trí quan trọng gồm chánh văn phòng Nhà Trắng và Giám đốc chiến lược.

 

nha xinh

Ông Reince Priebus. Ảnh: nha xinh

 

Theo đó, được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Nhà Trắng là ông Reince Priebus, Chủ tịch RNC (Ủy ban quốc gia Cộng hòa). Chánh văn phòng Nhà Trắng là phụ tá cao cấp của tổng thống, rất có quyền lực và thường được mệnh danh là "nhân vật số hai ở Washington". Ở cương vị này, ông Priebus sẽ được coi là cầu nối giữa chính phủ và Quốc hội.

  

Việc ông Priebus được bỗ nhiệm làm Chánh văn phòng Nhà Trắng được coi là khá bất ngờ, bởi trước đó các thông tin đồn đoán cho rằng, chức Chánh văn phòng Nhà Trắng có thể được giao cho Jared Kushner, con rể của ông Trump và cũng là người đã hỗ trợ tích cực cho ông trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

 

Priebus, 44 tuổi, được xem là cầu nối giữa ông Trump và đảng Cộng hòa trong suốt chiến dịch tranh cử. Được bầu làm Chủ tịch RNC năm 2011, ông Priebus là phát ngôn viên và là người gây quỹ cho đảng Cộng hòa, giúp các ứng viên chạy đua tái tranh cử.

 

nha xinh

Ông Stephen Bannon. Ảnh: nha xinh

 

Vị trí Giám đốc chiến lược được ông Trump giao cho Stephen Bannon - cựu giám đốc điều hành hãng tin Breitbart News và từng là trưởng chiến lược gia cho chiến dịch tranh cử của ông Trump.

 

Ông Bannon là một người ngoại đạo trong chính trị, từng tấn công và xa lánh những người kỳ cựu trong đảng Cộng hòa. Bannon là người đã tư vấn cho ông Trump họp báo với ba phụ nữ tố cáo bị cựu tổng thống Bill Clinton lạm dụng tình dục ngay trước cuộc tranh luận tổng thống giữa ông Trump và bà Hillary Clinton ngày 9/10.

 

Bannon, 62 tuổi, có nhiệm vụ hỗ trợ chiến lược cho chiến dịch tranh cử của ông Trump. Trước khi điều hành Beibart News năm 2012, ông từng là một sĩ quan hải quân, một nhân viên ngân hàng và một nhà sản xuất phim.

 

Trong một tuyên bố phát đi về quyết định bổ nhiệm, ông Trump nói: "Tôi rất cảm động vì đội ngũ thành công của tôi tiếp tục sát cánh cùng tôi điều hành đất nước. Steve và Reince là những lãnh đạo có năng lực đã thể hiện tốt trong suốt chiến dịch tranh cử của chúng tôi và giúp chúng tôi đi đến chiến thắng này. Bây giờ họ sẽ cùng tôi trong Nhà Trắng để đưa nước Mỹ hùng mạnh trở lại".

 

Xem thêm: Đôi nét về tân tổng thống Mỹ Donald Trump

 

Theo dantri (mau thiet ke biet thu dep)

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

Hotline : 0909 452 109

Email : nhaxinhpro@gmail.com

Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM

Website : www.thietkenha.asia | www.nhaxinh.pro

Facebook: facebook.com/thietkenhaxinhsaigon

Đầu trang