Tòa Nhà Xinh Có Thiết Kế Xoắn Ốc Ở Đài Loan

Đóng

Tòa Nhà Xinh Có Thiết Kế Xoắn Ốc Ở Đài Loan

Vào tháng 11 năm 2010, kiến trúc sư từ Paris - Vincent Callebaut đã được lựa chọn để xây dựng một khu dân cư cấu trúc bền vững tại Đài Loan. Với cái tên "Tao Zhu Yin Yuan".

 

Tọa lạc ở quận Xinjin - trung tâm của Đài Loan, tòa nhà cao tầng hiện đang được xây dựng có tên "Tao Zhu Yin Yuan", hứa hẹn sẽ là tòa tháp cấu trúc xoắn ốc mang đến kiến trúc xanh bền vững cho cảnh quan đô thị ở Đài Loan. Công trình xoắn ốc sẽ mang theo 23.000 cây xanh, với dự tính sẽ hấp thụ lên đến 130 tấn carbon dioxide mỗi năm. Công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 9 năm 2017.

 

 

Ngọn tháp sử dụng khái niệm tiên phong của xây dựng - "khu dân cư sinh thái bền vững" nhắm vào hạn chế những dấu chân sinh thái. Do đó, thiết kế của Vincent Callebaut được hình thành như là một mảnh đất theo chiều dọc hay "nơi cây sinh sống". Cảnh quan được thiết kế bởi công ty ở San Francissco SWA, tiếp tục củng cố cho chuyển động xoắn ốc của tháp.

 

 

Với hình dạng của vòng xoắn kép giúp công trình trở nên độc đáo hơn. Khi nhìn từ phía Bắc hay phía Nam, tòa tháp có hình dáng của một kim tự tháp ngược, hơn nữa với thiết kế này sẽ giúp tiết kiện diện tích xây dựng, hòa hợp với bối cảnh hiện tại nhưng vẫn đầy đủ không gian theo yêu cầu. Hình dạng phân tầng cho phép khu vườn ngoài trời lơ lửng, có nghĩa là diện tích bề mặt ban công có thể dễ dàng vượt qua các yêu cầu tối thiếu là 10%.

 

 

Việc xoay 90 độ cũng đảm bảo rằng người dân có tầm nhìn toàn cảnh đường chân trời, đặc biệt là gần tháp "Taipei 101" và khu kinh doanh trung tâm của thành phố. Hình thức cũng đảm bảo một hình học tiến bộ mà cây xanh cung cấp tách biệt và riêng tư trong suốt cả ngày. Mỗi tầng có thể xoay gia tăng 4,5 độ như thể tòa nhà leo lên.

 

Hình dạng xoắn của cấu trúc có dạng một chuỗi xoắn kép

 

Một lõi ở trung tâm cố định dùng lưu thông theo chiều dọc và phân tách thành 2 đơn vị nhà ở mỗi tầng. Khi nhìn từ những góc độ khác nhau, công trình sẽ mang đến cho người xem những hình dáng khác nhau và khi nhìn từ phía trên cùng của tháp Taipei 101, nó sẽ xuất hiện như một mốc đô thị xanh bền vững cho thành phố.

 

Việc xoay 90 độ cũng đảm bảo rằng người dân có tầm nhìn toàn cảnh đường chân trời

 

Theo kiến trúc sư Vincent Callebaut: "Trong tương lai, dân số trên thế giới sẽ càng gia tăng và 80% dân số sẽ sống trong các thành phố lớn. Đó là khoảng thời gian để phát minh ra lối sống sinh thái có trách nhiệm mới và hướng về thiên nhiên trong thành phố để nâng cao chất lượng cuộc sống với sự tôn trọng môi trường của chúng ta."

 

Một số hình ảnh của tòa tháp:

 

Nguồn designs

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG NHÀ XINH

Hotline : 0909 452 109

Email : nhaxinhpro@gmail.com

Địa Chỉ: 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, HCM

Website : www.nhaxinhcenter.com.vn | www.khonggiandep.pro

Facebook: facebook.com/thietkenhaxinhsaigon

tag Tags: nha xinh
Đầu trang