Tham Quan Các Xóm Đạo Lên Đèn Mùa Giáng Sinh

Đóng

Tham Quan Các Xóm Đạo Lên Đèn Mùa Giáng Sinh

Không bao lâu nữa Giáng Sinh sẽ về. Cứ đến hẹn lại lên, phố xá Sài Gòn cùng các cửa hiệu, các trung tâm thương mại được trang hoàng xa hoa lộng lẫy. Từng dòng người nắm tay nhau đi dạo phố trong những khúc nhạc Giáng Sinh bình an.

 

 

Sau đây cùng lượn quanh các xóm đạo lên đèn mùa Noel.

 

Xóm đạo Thủ Đức

 

Vào mỗi mùa Giáng sinh, khi cả con đường kể cả những hẻm lớn, hẻm nhỏ đều được trang hoàng lung linh, lôi kéo cả "biển người" về tham quan, khám phá. Tâm điểm của xóm đạo này là nhà thờ Tam Hà với phần trang trí nổi bật về 'chất và lượng' khiến nhiều người không ngớt khen ngợi khi đi ngang.

 

nha xinh

nha xinh

 

Xóm đạo Gò Vấp

 

Nằm trên các đường Lê Đức Thọ, Phạn Văn Chiêu và Thống Nhất, xóm đạo Gò Vấp tập trung gần 10 nhà thờ với trung tâm là nhà thờ Hạnh Thông Tây và nhà thờ Thái Bình.

 

Đến mùa Giáng Sinh, nhiều du khách vẫn hay ghé về xóm đạo này thăm thú, dạo mát, tận hưởng không khí Giáng Sinh và dạo chợ mua sắm đồ Tết.

 

Với nhiều chủ đề khác nhau, mỗi nhà thờ ở xóm đạo Gò Vấp đem đến cho du khách những cảnh quan sinh động đầy ngoạn mục khác nhau. Đến đây dịp Giáng Sinh, bạn nhất định sẽ hài lòng với những địa điểm chụp hình đẹp mắt cho mùa lễ này.

 

nha xinh

nha xinh

nha xinh

 

Xóm đạo Hóc Môn

 

Do nằm ngay Giáo xứ Bùi Môn nên những con hẻm ở xóm đạo này luôn được trau chuốt bởi ánh đèn lung linh giăng kín cả khắp các con hẻm. Bạn sẽ không phải thất vọng khi đi đến khu xóm đạo này vì không khí Noel luôn tràn ngập nơi đây.

 

nha xinh 

nha xinh

nha xinh

nha xinh

nha xinh 

 

Xóm Đạo Nghĩa Phát

 

Tuy không lớn và nổi tiếng như những xóm đạo khác, nhưng nơi đây cũng hội tụ những ngôi nhà của phần lớn giáo dân Sài Gòn. Họ sống đoàn kết, yêu thương nhau và đến dịp Giáng Sinh thì cùng nhau trang hoàng nhà cửa, phố xá và tổ chức lễ hội. Nơi đây đang dần trở thành điểm đến tấp nập của người dân Sài Gòn và du khách mỗi khi mùa Giáng Sinh về.

 

nha xinh

nha xinh

nha xinh

 

Xóm đạo Tân Phú

 

Vào mùa Giáng Sinh, ba con đường trong xóm đạo trải dài bởi những ánh đèn đủ màu sắc dẫn tới nhà thờ Tân Phú. Các con đường được trang trí bởi cây thông, ông già Noel và những phiến đá. Người dân Sài Gòn thường đổ về đây để chụp hình và tham quan khung cảnh đẹp lung linh.

 

nha xinh

nha xinh

nha xinh

nha xinh

Đầu trang