Những Sự Trùng Hợp Đáng Sợ Trên Thế Giới

Đóng

Những Sự Trùng Hợp Đáng Sợ Trên Thế Giới

 Thế giới có muôn vàn điều trùng hợp ngẫu nhiên và trong số đó đã trở thành những điều ám ảnh đáng sợ. Chúng ta cùng điểm qua một vài sự kiện nhé!

1. Vào năm 2000, bộ phim hoạt hình The Simpsons đã đùa “cho vui” rằng Donald Trump sẽ trở thành tổng thống của Hoa Kỳ. Liệu họ đã bao giờ ngờ rằng một ngày nào đó nó sẽ trở thành sự thật? Thậm chí, những chiến dịch tranh cử tổng thống trong phim cũng giống hệt những chiến dịch của ông Trump ở ngoài đời thật, quả thực là một sự trùng hợp đáng ngạc nhiên.

 

 

2. 14 năm trước (1898) khi xảy ra vụ đắm tàu Titanic, nhà văn giả tưởng Morgan Robertson đã viết cuốn tiểu thuyết Futility, nói về câu chuyện một con tàu bị đánh chìm mang tên The Titan. Nhưng tất cả sự trùng hợp không chỉ dừng lại ở cái tên. Cả hai con tàu từ hư cấu đến thực tế đều được mô tả là không thể chìm, có đặc tính kỹ thuật tương tự, thiếu cùng một số lượng xuồng cứu sinh và chúng đềugặp  tại nạn là va chạm với tảng băng trôi ở Bắc Đại Tây Dương. Sau vụ đắm tàu Titanic, cuốn sách đã được tái bản với cái tên là Futility hayThe Sinking of the Titan.

 

3. Nhà soạn nhạc lừng danh George Handel là hàng xóm của tay guitar nổi tiếng Jimi Hendrix. Phải thừa nhận rằng, họ đã bị ngăn cách bởi hai thế kỷ. Handel sống ở số 25 Brook Street, London trong khi Hendrix có một thời gian sống tại 23 Brook Street. Họ đều là những nghệ sĩ đáng kinh ngạc, có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của âm nhạc trong thời đại của mình.


5. Vào năm 1895, ở bang Ohio, Mỹ, một vụ va chạm giữa hai xe ô tô đã xảy ra. Điều đặc biệt là thời đó ngành sản xuất ô tô chỉ mới bắt đầu thăng hoa và trong tất cả các tiểu bang của Ohio chỉ có duy nhất hai chiếc xe ô tô. Nhưng vào thời điểm đó tai nạn ô tô vẫn chưa được ghi nhận. Vì vậy, hồ sơ chính thức của trường hợp này đã không còn tồn tại tới ngày nay.


6. Khi Nhắc tới tiểu sử hai tổng thống Mỹ Abraham Lincoln và John Kennedy có nhiều sự trùng hợp kỳ lạ. Cả hai đều bị giết chết bởi một phát đạn nhắm vào phía sau đầu, cùng là thứ sáu, trước một dịp lễ kỷ niệm. Mỗi người đều được tháp tùng bởi vợ và một cặp đôi khác. Cả hai đã có bốn đứa con, đều có một người bạn gọi là Billy Graham. Kennedy có một người thư ký là bà Lincoln. Tổng thống Lincoln có một thư ký tên là John. Đặc biệt hơn, người kế nhiệm của họ trong cả hai trường hợp đều là phó Chủ tịch có tên là Johnson, cả hai đều là người miền Nam và Đảng Dân chủ.

 

 

7. Một chuyện hy hữu đã xảy ra khi hai ngôi mộ của người lính Anh đầu tiên và cuối cùng chết trong Chiến tranh thế giới thứ nhất được đặt cách nhau 6 mét và bia mộ của họ đối diện với nhau. Sự sắp xếp này không thể là một sự sắp xếp có chủ ý ngay từ ban đầu được.

8. Một sự trùng hợp đáng sợ sảy ra ngoài đời thực. Trong cuốn sách The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket, được viết bởi Edgar Allan Poe, kể về câu chuyện bốn thủy thủ sống sót trong vụ đắm tàu và bị buộc phải ăn thịt cậu bé hoa tiêu tên là Richard Parker. Nhưng cuốn sách không đơn giản chỉ là tiểu thuyết, 46 năm sau khi cuốn sách đã được viết, thực sự có một con thuyền đã chìm và các thủy thủ được cứu sống kể lại họ đã ăn một cậu bé hoa tiêu tên là … Richard Parker. Điều này làm xuất hiện tin đồn rằng nhà văn nổi tiếng người Mỹ sở hữu một cỗ máy thời gian.

10. Diễn viên nổi tiếng Anthony Hopkins đã truy tìm một cuốn sách hiếm để ông nhập vai cho bộ phim The Girl from Petrovka, được viết bởi George Feifer. Cuốn sách đó rất hiếm và trong lúc Hopkins gần như bỏ cuộc thì thật tình cờ, ông đã nhặt được một bản sao bỏ quên trong tàu điện ngầm. Sau này, khi Hopkins gặp Feifer, Feifer đã nói rằng ông chẳng sở hữu một bản sao nào cả, ông đã đưa cuốnsách cuối cùng ông có cho một người bạn, người bạn này đã làm mất nó ở đâu đó trong tàu điện ngầm.

 

 

11. Đế chế La Mã có thể được coi rằng cùng hình thành và sụp đổ dưới triều đại của hai nhà lãnh đạo mang tên “Romulus”. Đó là câu chuyện về thành phố Rome, cái nôi của nhà nước La Mã, theo truyền thuyết được thành lập bởi Romulus và Remus. Vì vậy, Romulus trở thành vị vua đầu tiên của Rome. Người cai trị cuối cùng của đế quốc Tây La Mã là Romulus Augustulus, mặc dù ông đã được sinh ra với cái tên Flavius Romulus Augustus.


12. Dường như sự trùng hợp về những cái chết thường ám ảnh nhất. Một trong những người đầu tiên gặp tử thần trong quá trình xây đập Hoover là George Tierney, ông qua đời vào ngày 20 tháng 12 năm 1922 khi đang chuẩn bị công việc. Người cuối cùng chết trong quá trình xây dựng là Patrick Tierney – con trai của George. Ông cũng đã qua đời vào ngày 20 tháng 12 sau một vài năm sau đó.

(sưu tầm Thiết kế nhà xinh Sài Gòn)

 

Lưu

tag Tags: su trung hop
Đầu trang