Những mẫu ghế đẹp từ thế kỷ trước có xu hướng HOT trờ lại P2

Đóng

Những mẫu ghế đẹp từ thế kỷ trước có xu hướng HOT trờ lại P2

Nội thất Nhà Xinh sẽ tiếp tục ở phần trước nhé! Bắt đầu từ chiến tranh thế giới thứ nhất, sự xuất hiện của nhiều chất liệu hoàn toàn mới cũng như các kỹ thuật sản xuất hiện đại đã giúp nhiều nhà kiến trúc tạo ra nhiều thiết kế nội thất lạ độc đáo và sang trọng. Vào thời điểm đó cũng chính là kỷ nguyên của máy móc, mang lại nhiều phát minh sáng tạo mới, trong đó có hình ảnh những chiếc ghế phong cách lạ và bắt mắt. Ngày nay, những thiết kế xưa cũ ấy lại quay trở lại với vòng tuần hoàn quay vòng của thẩm mỹ và xu hướng.

 

Mẫu thứ 6 mà Nha Xinh muốn giới thiệu đó chính là ghế B32

 

Đầu năm 1929 sau thành công của LC7 là B32 ra đời dưới bàn tay của Marcel Breuer. Với kiểu sáng được xem là lấy cảm hứng từ chiếc MR10, nhưng phần uốn cong nhẹ nhàng được thay bằng nét vuông góc cạnh. Ngoài ra, sự kết hợp của phần gỗ và mía cứng đang làm giảm sự khô cứng của thiết kế và mang lại tổng thể uyển chuyển, mềm mại hơn.

 

Ghế B32 được coi là thiết kế mang tính thẩm mỹ ứng dụng cao thời đó. Cho đến bây giờ, sự quay lại của nó vẫn giữ được sự đẹp mắt nguyên vẹn và độc đáo không hề thay đổi theo thời gian.

 

nha xinh

 

Mẫu ghế LC2 Club Chair là mẫu thứ 7 Nhà Xinh muốn chia sẻ với bạn

 

Ngoài LC7 còn có LC2 ra đời 1 năm sau đó( năm 1928). Lúc đầu nghe tên nhiều người sẽ nghĩ hai chiếc ghế này có lẽ là 2 anh em sinh đôi được thiết kế ra. Điều này sẽ khiến bạn bất ngờ bởi vì LC2 lại có ngoại hình vô cùng mũm mĩm trái ngược hoàn toàn với mẫu LC7.

 

Bắt đầu khi “cha đẻ” của nó – Charlotte Perriand đi xin việc tại một cửa hàng nội thất với ý tưởng của mình. Cửa hàng đã từ chối vì cho rằng thiết kế đệm giày thế này không tinh tế. Sự việc thay đổi hoàn toàn ngay sau đó khi ông ta nhìn thấy tác phẩm ngoài đời thực, với sự kết hợp giữa thép tráng nhôm độc đáo, đệm và cuối cùng lại đích thân mời Perriand về làm việc tại cửa hàng của mình.

 

Chiếc ghế LC2 nhấn mạnh đến sự thoải mái của người dùng và nó cũng đặc biệt kỵ với những không gian bí bách và hạn hẹn.

 

Cuối cùng là ghế Barcelona này được 2 nhà thiết kế kết hợp với nhau để tạo ra mẫu thiết kế đẹp trong các căn biet thu

 

Cuối những năm 1929, ghế Barcelona ra đời dưới bàn tay của Lilly Reich và Mies van der Rohe. Có một điểm yếu của chiếc ghế này lúc đó là thiết kế quá nặng cân nên khó di chuyển. Nhưng không vì điều đó mà vẻ ngoài “phong độ” và thanh mảnh giảm xuống, mẫu thiết kế này đã trở thành “con cưng’ của kha khá người yêu trang trí nội thất theo xu hướng hiện đại thời đó.

 

Quãng thời gian đó, ghế Barcelona chỉ được dùng ở những văn phòng hiện đại và cao cấp bậc nhất ở thời điểm đó bởi thiết kế sang trọng và chất liệu tuyệt vời của nó.

Đầu trang