Nhà Xinh chia sẻ mẫu nhà có cảnh đồng quê hiện đại bố xây cho 2 con

Đóng

Nhà Xinh chia sẻ mẫu nhà có cảnh đồng quê hiện đại bố xây cho 2 con

Chia sẻ với Nhà Xinh sau những ngày sống ở phố thị ồn ào, náo nhiệt thì bây giờ các bé đã được leo trèo trên cây to trồng giữa ngôi nhà ở Lâm Đồng. Tham gia những công việc hằng ngày như: cùng cha nuôi cá, cùng mẹ chăm rau,...

 

Chủ nhà gồm có hai vợ chồng và hai con nhỏ. Cuộc sống của họ xoay quanh sạp giày dép nhỏ ngoài khu chợ ồn ào, tấp nập và nhộn nhịp. Người chồng muốn chuyển về khu xa trung tâm hơn, cất một ngôi nhà có chút hoài niệm về cuộc sống yên ả, bình yên với đại gia đình ở thời gian trước.

 

Vào giữa năm 2015, người chồng cùng KTS của Nha Xinh đi tìm vật liệu bản địa ở vùng Di Linh (Lâm Đồng) để phục vụ cho công trình của mình. Qua trò chuyện, anh tâm sự với kiến trúc sư về ngôi nhà trong tưởng tượng của mình.

 

nha xinh

 

Dựa vào những chia sẻ ấy, người thiết kế đã đưa ra ý tưởng về một ngôi nhà 2 tầng chứa đựng đầy nắng gió bên trong.

 

Miếng đất mới mua nằm sát đường quốc lộ, cũng không kém phần bụi bặm, ồn ào. Vì vậy, kiến trúc sư tạo ra một khoảng lùi với vườn rau, ao cá, lối đi lát gạch. Ngôi nhà có phần mái ngói trải dài từ tầng 2 xuống, đảm bảo sự yên tĩnh, kín đáo cho không gian bên trong.

 

2 cháu nhỏ con của gia đình vốn sinh ra nơi phố thị, bố mẹ mong các con được tiếp cận với thiên nhiên nhiều hơn. Khu vườn nhỏ với sân gạch trong nhà tạo nên sự kết nối giữa phòng ăn, phòng khách và phòng bếp. Bé có thể leo trèo, chơi đùa cùng cây cỏ, phụ mẹ trồng rau, cùng cha nuôi cá, học hỏi được rất nhiều điều hay mà cuộc sống nơi thành thị khó mà tìm được điều này.

 

Căn biet thu đẹp của anh chị mang dáng dấp của vùng cao nguyên Di Linh, có sự kết hợp nhiều vật liệu mới và cả cũ. Nguyên vật liệu tự nhiên được xử lý ở mức độ hợp lý để không mất đi tính chất ban đầu của thiết kế ngôi nhà.

 

Chỉ có một mặt tiền thoáng mở ra đường quốc lộ đông đúc. Tuy nhiên không gian bên trong lại tươi xanh và rất thoáng mát. Tầng một giống như một khoảng sân vườn có thêm mái che còn tất cả phòng ngủ ở tầng hai đều mở rộng cửa ra giếng trời ở giữa và sân sau nhà.

 

Nền gạch bông nhiều màu hay gạch lỗ mộc tạo thành những điểm nhấn thú vị trong mẫu thiết kế hiện đại.

 

Luôn có những góc nhỏ thú vị bất ngờ trong ngôi nhà như: bàn làm việc, bàn đọc sách,  nhìn ra khoảng giếng trời đây là điều mà rất nhiều gia chủ mong muốn nội thất Nhà Xinh thực hiện.

 

Không cần nhiều chi tiết trang trí, không gian sống của gia đình đẹp từ chính chất liệu của tường gỗ, cửa trượt, sàn gạch.

 

Quang cảnh nơi đây đem lại cảm giác lạ lẫm nhưng cũng rất thân thuộc, chứa đựng nhiều hoài niệm.

 

Nội thất Nhà Xinh bố trí nhiều bồn rửa tay trong ngôi nhà, đánh răng ngoài trời giúp cho các thành viên trong nhà có thêm sự sảng khoái, yên tâm khi được hòa vào thiên nhiên mỗi sớm mai.

Đầu trang