Nhà Obama Rạng Rỡ Đón Giáng Sinh Cuối Tại Nhà Trắng

Đóng

Nhà Obama Rạng Rỡ Đón Giáng Sinh Cuối Tại Nhà Trắng

Dịp giáng sinh năm nay sẽ rất ý nghĩa với gia đình nhà Obama vì đây sẽ là lần cuối cúng chúng ta thấy họ ở đây.

 

 

Noel là một trong những ngày lễ quan trọng nhất ở Mỹ. Không khí Noel đang rộ lên khắp nơi ở và làm việc của Tổng thống Barack Obama với hình ảnh cây thông lung linh, người tuyết, đèn trang trí, nhà bánh gừng... Hơn 7.500 sợi ruy băng màu sắc kết những hạt pha lê lấp lánh phủ dày đặc hành lang phía Đông của Nhà Trắng.

 

Xem thêm : mẫu biệt thự vườn khủng của nhà Trump - người kế vị Nhà Trắng

 

 

Blue Room (Phòng Lam), nơi tổng thống đón tiếp các nguyên thủ nước ngoài và ký kết các văn kiện ngoại giao, được bày trí với nhiều vòng hoa, đèn xâu thành chuỗi và một cây thông lớn đặt ngay ở vị trí trung tâm.

 

 

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đọc diễn văn đón tiếp gia đình các binh sĩ đến thăm Nhà Trắng nhân dịp Giáng sinh vào ngày 29/11.

 

 

Mọi năm, các cây thông được tạo theo kiểu chiếc váy dài trong phòng Vermeil Room, nơi treo chân dung của các Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ. Năm nay, căn phòng này được bày trí theo phong cách nhẹ nhàng với màu sắc nữ tính, nơ cài, hạt ngọc trai và giày múa bale.

 

 

Tại Lối Thập tự, hàng dài người tuyết được đặt dài suốt hành lang, gần bức chân dung của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

 

 

Những đứa trẻ có cha mẹ phục vụ trong quân đội đang trò chuyện với đệ nhất phu nhân nước Mỹ tại phòng tiệc. Chủ đề năm nay là "Món quà Giáng sinh", nhằm nói lên niềm hạnh phúc khi cho đi và nhận lại tình yêu thương, bên cạnh những món quà không gì đong đếm được như bạn bè, gia đình, công việc, sức khoẻ và sự nghiệp.

 

 

Giáng sinh ở Nhà Trắng sẽ thiếu nếu thiếu bánh gừng. Năm nay, mô hình bánh Nhà Trắng được làm từ 68 kg bánh gừng ở bên trong, 45 kg bột mỳ cho phần khung bên ngoài cùng nhiều nguyên liệu khác. Cân nặng của chiếc bánh này khoảng 137 kg, là một trong những vật trang trí tiêu biểu tại Nhà Trắng trong dịp lễ.

 

 

Một chiếc bánh "Nhà Trắng" được đặt trong khu trưng bày cùng hình nộm 2 chú cún cưng của gia đình ông Obama là Bo và Sunny. Cái gây chú ý nhất của bữa tiệc là 56 ngôi nhà bánh gừng lego, mỗi chiếc biểu tượng cho một bang và vùng lãnh thổ, cùng thu mình dưới tán những cây thông Noel rộng khắp.

 

 

Mô hình 2 chú chó Bo và Sunny được làm từ 25.000 quả bông sợi len, đặt ở Cánh Đông.

 

 

Chủ đề giáo dục phủ hết thư viện ở Nhà Trắng với nhiều quả bóng, cuốn sách đủ màu sắc. Các cây trang trí được gắn nhiều mảnh giấy mang dòng chữ "cô gái" bằng 12 ngôn ngữ khác nhau. Đây là sáng kiến của Đệ nhất phu nhân cùng tiêu ngữ "Hãy để trẻ em nữ được đến trường" nhằm cổ vũ các quốc gia phổ cập giáo dục mọi mặt cho nữ sinh trên toàn thế giới.

 

 

Bà Michelle Obama dắt theo 2 chú chó cưng Bo và Sunny trong khi các em nhỏ đang tự phục vụ đồ ăn cho mình. Mùa Giáng sinh năm nay, Đệ nhất phu nhân nước Mỹ cũng cổ động cho chiến dịch "Hãy hành động" bằng việc trang trí nhiều loại trái cây và rau củ, nhằm khuyến khích trẻ em xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh.

 

 

Hơn 90 tình nguyện viên bắt đầu đảm nhận trang trí Nhà Trắng từ ngày Lễ Tạ ơn. Họ làm tất cả, từ chuyên chở đồ đạc và làm khung treo đèn, vòng hoa, cho tới cắt tỉa cây cảnh.

 

 

Bà Michelle và đội ngũ thiết kế bắt đầu manh nha ý tưởng trang trí Giáng sinh cho Nhà Trắng từ 6 tháng trước. Bà nhận cây thông Noel lần cuối cùng vào hôm 25/11 trước khi Nhà Trắng có người chủ mới vào đầu năm sau. Hầu hết đồ trang trí đều được tái sử dụng, chỉ có 10% trong số đó là đồ mới, theo Daily Mail.

 

Nguồn : internet - kiến trúc nhà xinh

Đầu trang