Nguyên tắc không thể thiếu của Nhà Xinh khi thiết kế nội thất phòng khách

Đóng

Nguyên tắc không thể thiếu của Nhà Xinh khi thiết kế nội thất phòng khách

Nhà Xinh sẽ đồng hành cùng bạn để làm sao bố trí sắp xếp ngôi nhà hợp phong thủy nhất nhé. Bạn cần nhớ đừng bao giờ đặt bàn ghế sát vào tường mà phải để cách ít nhất 25 - 35cm, thay vì tạo ra một góc chết nó sẽ tạo ra một không gian thông thoáng.

 

Phòng khách là không gian được sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà và cần phải được bố trí sao cho dễ đi lại, thoáng đãng. Đây là những sai lầm thường gặp trong phòng khách theo trang Apartmenttherapy rất nổi tiếng. Hãy nắm vững kiến thức và bố trí lại nhà của bạn sao cho hợp lý nhất.

 

✠ Đừng quên quy tắc một mét đây là quy tắc mà Nha Xinh đang sử dụng hiện nay

 

Cần có khoảng cách một mét giữa các đồ đạc trong phòng để đi lại thuận tiện, mà không bị vướng víu, cản trở bởi tường hay nội thất. Ở đường lưu thông chính, khoảng cách này có thể phải rộng hơn 30 - 100cm. Với đường lưu thông phụ, bạn bố trí hẹp hơn, khoảng 75 - 85cm cũng được. Ngoài ra, các đồ nội thất có ngăn kéo, cửa mở và đóng đều phải áp dụng nguyên tắc này để có không gian thoáng đãng cho chúng.

 

Nha Xinh

 

✠ Không kê sofa sát tường

 

Đẩy tất cả đồ đạc trong phòng sát vào tường, quan niệm như thế là hoàn toàn sai lầm. Kệ giày, ti vi, tủ sách có thể để sát tường nhưng sofa thì nên để tường ít nhất 30 cm. Điều này sẽ giúp không gian mới mẻ, thông thoáng ấm cúng thay vì tạo ra một góc chết trong phòng của bạn đúng không?

 

✠ Lối đi lại thông thoáng

 

Điều này Nha Xinh đặc biệt chú ý đến bạn. Chắc chắn rằng bạn có được không gian thông thoáng khi bước vào phòng khách, đặc biệt ở khu vực bàn tiếp khách. Làm được điều này cần phải bố trí đồ nội thất hợp lý với diện tích căn phòng. Những sai lầm mà nhiều gia đình hay mắc đó chính là có quá nhiều đồ đạc và kích cỡ không phù hợp dẫn đến việc đi lại khó khăn, làm cho căn phòng bí bách và dường như không có lối thoát.

 

✠ Màu sơn tường không phù hợp với không gian ngôi nhà

 

Màu sơn tường mang ý nghĩa quyết định vẻ đẹp phòng khách. Việc chọn màu sơn không đúng có thể phá hỏng vẻ đẹp của kiến trúc, đồ nội thất.

 

Tiếp theo, bạn tùy biến làm sao đồ nội thất hợp với màu sơn. Không phải bắt buộc đồ nội thất và sơn cùng màu, bởi cách bố trí này đã không mang giá trị thẩm mỹ nào, lại còn khiến căn phòng trở nên ngột ngạt thêm mà thôi.

 

Nhà Xinh nhận thấy gia chủ ít để ý đến tấm thảm

 

Hiện nay có hai cách sử dụng thảm trong phòng khách phổ biến đó chính là toàn bộ phòng, hoặc là khu vực bàn trà thôi. Không được dùng thảm sai kích cỡ, khiến một nửa bàn trà nằm ở trên thảm, còn một nửa còn lại nằm bên ngoài thảm điều này là hoàn toàn không nên. Lời khuyên của các chuyên gia thiết kế đưa ra thì chỉ nên dùng thảm ở khu vực bàn tiếp khách, giúp đi lại thoải mái hơn và vừa tạo điểm nhấn trong phòng, giúp các không gian còn lại thông thoáng.

 

✠ Xem xét hệ thống chiếu sáng của toàn bộ ngôi nhà bạn

 

Đèn trần vừa là thiết bị chiếu sáng, vừa để trang trí trong phòng khách. Nhà Xinh không biết dù vô tình hay cố ý mà nhiều gia đình thường mua đèn quá phô kiểu dáng, phô trương, kích thước không phù hợp với tổng thể phòng khách. Nếu đèn trần quá đồ sộ có thể khiến người xem cảm thấy trần của phòng khách như bị thấp xuống, không gian trở nên nặng nề hơn. Vì thế chỉ nên sử dụng đèn trần có thiết kế đơn giản để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Đầu trang