Mẹo Thiết kế Tủ Bếp Cho Phòng Bếp Chật Hẹp

Đóng

Mẹo Thiết kế Tủ Bếp Cho Phòng Bếp Chật Hẹp

Trong thiết kế nhà thì thiết kế phòng bếp cũng là một hạng mục quan trọng. Việc lựa chọn nội thất cho chúng cần có sự hài hòa, hợp lý mới mang lại một không gian hoàn hảo nhất. Nếu bếp nahf bạn có diện tích hẹp thì điều này lại càng cần phải chú ý hơn. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thiết kế được tủ bếp hợp lý cho không gian bếp nhỏ nhà mình được gọn gàng nhất nhé.

 

 


Khi bếp quá chật thì thiết kế tủ bếp di động hiện đại sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần không gian trong bếp để chế biến thức ăn thì đẩy tủ ra ngoài, đồng thời có thể tận dụng chúng làm bàn ăn tại bất kỳ vị trí nào trong nhà. Sau khi nấu ăn xong lại cất gọn gàng lại trong bếp

Cần sử dụng màu sơn sáng cho tủ bếp sẽ giúp không gian bếp của bạn thoáng rộng hơn rất nhiều.

Bạn có thể sử dụng các thanh và móc inox để treo xoong, chảo là một trong những mẹo thiết kế thông minh để tiết kiệm diện tích. Lưu ý rằng bạn có thể lắp những thanh treo này vào mặt trong của cánh cửa tủ cho thuận tiện. Nếu treo trên tường thì nên quay đáy nồi, chảo ra ngoài để tránh làm bẩn tường.

Tủ bếp có những không gian chẳng bao giờ bạn sử dụng tới, hãy tận dụng chúng để tạo ra ngăn chứa đồ - đồ đạc và dụng cụ sẽ được sắp xếp gọn gàng, khiến căn bếp sạch sẽ và rộng rãi hơn.

 


Đừng quên tận dụng nóc tủ bếp làm nơi để đồ rất hữu ích đấy, những đồ ít khi dùng tới bạn có thể cấy gọn chúng lên đó. Khéo bày biện một chút thì bạn có thể trang trí cho phòng bếp đẹp hơn nhờ vậy đấy.

Nếu phòng bếp quá chật, bạn hãy đóng những kệ gỗ kiểu tủ bếp dạng mở để không gian thêm thoáng và rộng hơn, đồng thời tiện cho việc lấy và sắp xếp đồ đạc.

 

 


Thùng rác cũng nên được gắn vào bên trong cánh tủ để thuận tiện cho việc vứt rác và đổ rác. Đồng thời tiết kiệm diện tích tối đa hay sử dụng thùng rác vừa phải và đổ rác thường xuyên sẽ sạch sẽ và gọn gàng hơn nhiều đấy.

Nên sử dụng tủ nhiều ngăn trong để chữ đồ. Kiểu thiết kế tủ như vậy sẽ giúp bạn trữ được nhiều đồ đạc hơn, khiến cho không gian bên ngoài luôn ngăn nắp và tối giản.

 


Hãy tận dụng ngay cả những thanh chắn ngang mở tủ hay lò nướng để treo khăn. Như vậy, bạn sẽ không mất thêm diện tích và công sức để đóng giá treo khăn lau tay và khăn lau bếp mà phòng bếp vẫn đẹp gọn gàng.

hãy thiết kế hoặc mua bộ bàn ghế ăn cơm có chỗ cất ghế để phòng bếp luôn được gọn gàng.

- Theo Nội thất biệt thự đẹp Nhà Xinh -

Đầu trang