Mẹo bố trí hút tài lộc về căn hộ cùng Nhà Xinh nhé!

Đóng

Mẹo bố trí hút tài lộc về căn hộ cùng Nhà Xinh nhé!

Có thể bạn chưa biết cách để tăng thêm tài lộc, vận khí của ngôi nhà hãy cùng Nhà Xinh tham khảo những mẹo nhỏ trong bố trí phòng khách dưới đây đơn giản nhưng hết sức hiệu quả.

 

⊙ Màu sắc của phòng khách là yếu tố không thể thiếu

 

Nội thất Nha Xinh đưa ra lời khuyên trần của phòng khách nên thiết kế có màu nhạt vì đánh giá theo khía cạnh phong thuỷ trần nhà phòng khách tượng trưng cho trời và nền nhà tượng trưng cho đất. Người xưa có câu: "trời nhẹ, đất nặng" thế nên bạn phải chọn màu nền của  trần nhạt và nền nhà thì lại đậm sắc hơn nhé!

 

Màu sắc trong phòng khách mang ý nghĩa chủ đạo, có tác dụng tạo ra sự hài hòa tất cả màu sắc trong ngôi nhà xinh xăn của bạn. Màu sắc của phòng khách cần thiết kế phù hợp với phương hướng của căn phòng. Màu sơn vách tường trong phòng khách phải hết sức khéo léo kết hợp được với ánh sáng đèn làm phòng khách trở nên tươi sáng thì mới có thể đem lại thịnh vượng may mắn cho gia đình của bạn.

 

nha xinh

 

⊙ Phòng khách phải đủ ánh sáng

 

Bạn đang suy nghĩ làm sao để căn phòng của mình đầy đủ ánh sang? Để có thể làm được như vậy thì bạn nên hạn chế tối đa việc bày biện những chậu hoa rậm rạp chắn ánh sáng chiếu vào căn phòng của bạn. Phòng khách đầy đủ ánh sáng sẽ giúp vận khí ngôi nhà trở nên thịnh vượng. Lưu ý khi chọn màu sơn cho tường, bạn nên tránh những màu sắc quá tối sẫm.

 

⊙ Trần phòng khách tuyệt đối không nên có xà ngang

 

Nếu trên trần phòng khách có thiết kế xà ngang vắt qua như thế sẽ khiến chủ nhân ngôi nhà tạo cảm giác nặng nề, khó chịu, như bị đè nén. Khi ngồi bạn ở vị trí này tâm trạng thường căng thẳng, lo lắng khiến vận thế của gia chủ kém đi rất nhiều.

 

Để khắc phục lỗi sai này cũng không quá khó bạn có thể chọn màu sơn nhạt để sơn phủ lên xà ngang giúp giảm bớt cảm giác nặng nề hoặc thiết kế trần thạch cao để che xà ngang phòng khách.

 

⊙ Xác định vị trí vượng tài trong phòng khách

 

Tùy thuộc vào mỗi người sẽ có vị trí khác nhau nhưng thường là ở phòng khách, kể cả các căn hộ có không gian nhỏ. Điều kiện cơ bản của phòng khách là ổn định, yên tĩnh và sạch sẽ. Theo kinh nghiệm của Nha Xinh, vị trí vượng tài nhất trong phòng khách đó chính là góc chéo từ cửa chính.

 

Do đó, bạn không nên treo gương tại vị trí này như các bạn đã biết gương có tác dụng phản xạ lại, gây cản trở tài vận, khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội phía trước điều này rất đáng tiếc.

 

Ở vị trí này bạn tốt nhất nên đặt cây xanh có lá rộng, căng tràn nhựa sống, mọc xanh tốt quanh năm tại đây.

 

⊙ Sàn phòng khách thiết kế như thế nào cho hợp lý? Nội thất Nhà Xinh sẽ trình bày nội dung này dưới đây

 

Khi làm sàn phòng khách bạn nên lưu ý bắt buộc phải bằng phẳng, không có độ nghiêng dốc hoặc bậc cao, bậc thấp vì sàn chênh lệch sẽ tác động lớn gây ra sóng gió cho gia đình của bạn.

 

⊙ Nội thất trong phòng khách nên bố trí ra sao?

 

Phòng khách phải tạo không khí thân mật, đoàn kết và thuận hòa mà hình tròn trong phong thuỷ tượng trưng cho sự thống nhất hòa hợp cho nên khi trang trí bằng các vật dụng có kiểu dáng hình tròn sẽ có tác dụng hỗ trợ rất nhiều tạo hòa khí ổn định. Nếu bàn ghế không "tròn", hãy cố gắng làm mềm những vị trí góc cạnh bằng cách trải khăn hay đặt chậu cây cảnh xung quanh sẽ góp phần hạn chế phần nào.

Đầu trang