Cùng Nhà Xinh xem cách sắp xếp nội thất sao cho hợp phong thủy

Đóng

Cùng Nhà Xinh xem cách sắp xếp nội thất sao cho hợp phong thủy

Để tiết kiệm tối đa diện tích thì Nhà Xinh đưa ra những mẫu thiết kế phòng bếp và phòng khách liền nhau cho các căn hộ chung cư hiện nay. Phần lớn bếp chung cư đều “có vấn đề” và việc xử lý hết sức phức tạp, khó khăn…

 

Về vấn đề thờ tự, trong các bài văn khấn tế Táo quân, dù là Nôm hay Hán đều không thể thiếu câu đại ý: Ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân hoặc Định phúc Táo quân… Cúng mồng Một, lễ Thần tài hoặc Rằm, cúng giỗ gia tiên, nếu không cầu xin Táo quân tiếp dẫn thì dù tâm chí thành hay lễ lớn cũng không hiệu quả.

 

Phong thủy lấy việc đặt bếp, thay đổi hướng bếp lò để tăng cường vận khí và hóa sát trừ tai cho gia chủ.

 

Phong thủy Bát trạch thiết kế bếp thống nhất đi theo hai hệ thống Tây tứ trạch và Đông tứ trạch.

 

Theo Nha Xinh, căn hộ có cửa ra vào và cửa sổ sẽ lấy không khí và ánh sáng từ các hướng Nam, Bắc, Tây và Tây Bắc (Đông tứ trạch), đặt bếp ở một trong các hướng: Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

 

Đặc biệt chú ý, vị trí đặt bếp lò phải tránh các cung: Hợi, Càn, Nhâm, Cấn, Khôn và cung Ất.

 

Nha Xinh

 

Trong mọi ứng nghiệm phong thủy, nhà bếp được xem là nhanh nhất vì vậy khi làm bếp cần đế ý nhất thiết phải tránh các ngày địa hỏa, thiên hỏa, nguyệt hỏa, nhật hỏa, trùng tang, thập ác đại bại, địa tặc, trùng phục…

 

Theo “Táo kinh”, bếp đặt tại cung Càn được gọi là diệt môn, đặt tại cung Hợi hay Nhâm sẽ tổn hại tới con cháu, đặt tại cung Cấn dễ hỏa hoạn, đặt tại cung Tốn sẽ gặp bệnh dịch hoặc tai nạn khôn lường, đặt tại cung Tý hoặc cung Quý sẽ bần hàn khốn khó, đặt tại cung Sửu sẽ tổn hại phúc đức và lục súc, đặt tại các cung Tân, Dậu hoặc Đinh thì người trong nhà nhiều bệnh tật...

 

Táo (bếp) kỵ đặt phía trước hay phía sau nhà, phải đặt lệch sang các cung khác nếu không sẽ gặp tai họa…

 

Bếp nên đặt tại cung Giáp hoặc Dần (được tài lộc), đặt tại cung Thìn hoặc cung Mão thì sẽ phú quý, đặt tại cung Ất hoặc cung Bính thì rất được mùa, đặt tại cung Ngọ thì vượng con cháu, đặt tại cung Canh thì đại cát, đặt tại cung Tân được tiểu cát.

 

Khu bếp, phòng bếp nên thiết kế ở cung xấu so với mệnh và hướng của chủ nhà; cửa bếp, cửa phòng bếp mở ở hướng tốt…

 

Gian phòng bếp không thông thoáng làm cho bát đĩa, xoong nồi luôn ẩm ướt, nấm mốc. Phong thủy gọi tình trạng này là âm tà sát hay âm sát, thường gây bệnh về đường ruột.

 

Hướng bếp phải là hướng tốt theo mệnh phong thủy chủ nhà và sơn nhà, cửa bếp lò tuyệt đối không được thẳng hướng cửa ra vào, cửa sổ không soi vào bếp.

 

Theo phong thủy, Nha Xinh khuyên nên đặt bếp trước nhà (phòng) thì con cháu học tập không tiến bộ, hư hỏng, ngỗ ngược về đường công danh sự nghiệp; đặt bếp sau nhà hoặc ở sơn chủ thì phụ nữ sinh nở khó khăn, nhân sự bất an, thậm chí gây sảy thai, tuyệt tự.

Đầu trang