Cách Mới Đơn Giản Cho Rau Sạch Ăn Không Cần Có Vườn Trồng

Đóng

Cách Mới Đơn Giản Cho Rau Sạch Ăn Không Cần Có Vườn Trồng

Sinh sống trong một căn nhà xinh xắn, điều mà mọi người đều cần và mong muốn có trong không gian sống nhà mình đó là có thật nhiều cây xanh, rau củ. Bởi chúng không chỉ giúp cho không khí sống sạch sẽ, mát mẻ hơn mà chúng chính là một cách trang trí nhà xinh hiệu quả mà không phải ai cùng làm được.

Nhưng nếu nhà bạn không có đất để trồng cây thì phải làm sao. Đó chính là điều chúng tôi muốn giới thiệu dưới đây. Phương pháp trồng cây xanh từ túi vải cực kỳ tiện lợi mà bạn không cần có bất cứ một m2 đất trồng nào.

hãy cùng Nhà Xinh tham khảo mẫu trồng cây này nhé

 

 

Một vườn cây xanh trong nhà xinh mà bất xứ ai cùng mê

Quá trình chuẩn bị
Để thực hiện việc trồng cây trong túi vải, ngoài bước chuẩn bị những chiếc túi vải lớn thì đất cũng là một thành phần vô cùng quan trọng. Để tiện lợi, bạn có thể tìm mua loại đất dinh dưỡng có bán tại tất cả những cửa hàng cây cảnh. Không chỉ chứa đất đã được xử lý sạch mầm bệnh, loại đất này còn chứa trấu, xơ để tăng độ mùn và tơi xốp cho đất, các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của các loại rau củ. Những nơi có nắng nhẹ vào buổi sáng và râm mát vào buổi chiều là nơi lý tưởng để đặt túi vải.

 

 

Loại túi vải trồng cây đã đập các lỗ ozê tiện lợi cho việc treo móc gắn túi vải lên trên tường hoặc khung sắt. Vải trồng cây có độ giãn nên khi thi công cần căng các mép vải thẳng từ trên xuống, tập trung lực cố định cho thanh treo mép trên cùng, gắn, buộc bằng dây thép các mép vải để không bị rung lắc.
- Túi vải trồng cây GS45 là túi vải trồng cây 5 hàng mỗi hàng 4 túi chất liệu PE/PP có lỗ treo kích thước dài x rộng = 58 cm x 100cm
- Túi vải trồng cây GS68 là túi vải trồng cây 8 hàng mỗi hàng 6 túi chất liệu PE/PP có lỗ treo kích thước dọc x ngang = 1,60 m x 0,80m

Túi vải theo kích thước từng túi phù hợp với các loại cây trồng khác nhau có: Túi chuẩn, Túi rộng, Túi sâu (bạn tìm hiểu thêm nhé)

 

 

Quá trình gieo trồng cây

Để giúp thu hoạch được những túi cây rau củ xanh tốt, bạn nên lựa chọn các loại rau củ đúng mùa. Bạn cần ước lượng số lượng cây thích hợp cho mỗi túi, mật độ quá dày sẽ không đủ dinh dưỡng cho cây. Những cây lớn như cà chua, dưa chuột thì nên tùy vào kích thước của túi vải mà trồng 1 – 2 cây trong một túi.

Thời gian ban đầu sau khi gieo hạt giống vào bầu túi vải trồng cây chỉ cần tưới nước không chứa chất dinh dưỡng, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 5-10 phút. Khi cây có từ 1-2 lá thật (tương đương 7-10 ngày tuổi) mới tiến hành cung cấp dinh dưỡng cho cây trong từng bầu. Lúc này hòa dung dịch vi lượng và đa lượng (mua sẵn) với nước theo tỷ lệ 1:200 (50ml dung dịch hòa với 10 lít nước), từ 3-4 lần/ngày, mỗi lần từ 5-10 phút. Bạn có thể đặt một chai nước có đục lỗ nhỏ để duy trì độ ẩm trong túi.

 

 

Vườn rau cho nhà xinh xanh mát


Khi bạn không thích treo túi thì còn một cách khác là đặt những túi trong khay chứa nước để rễ cây hút nước cần thiết trong quá trình phát triển mà không phải lo việc quên không tưới cây hàng ngày. Vừa có rau sạch ăn lại vừa giúp trang trí nhà hiệu quả.

Quá trình chăm sóc cây
Tưới nước để đảm bảo độ ẩm luôn là một bước vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc các loại rau củ trong quá trình phát triển của chúng. Với việc trồng cây trong chậu sứ hay thùng xốp thì tưới nước giống như một thử thách đối với mọi chị em vậy. Vì nếu quá tay thì cây có thể bị chết, còn nếu ít quá thì lại ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất. Tuy nhiên, với cách trồng cây bạn không cần quá lo lắng về điều đó. Như nói phía trên, những chiếc túi vải thoáng khí chính là một hệ thống thoát nước và thông khí tuyệt vời.

 

 

Một mẹo khác cho chị em quan tâm đến việc giữ độ ẩm cho cây trồng, đó là đặt những chai nước được đục lỗ nhỏ. Nước sẽ theo những lỗ nhỏ rỉ ra, duy trì độ ẩm nhất định trong túi. Còn một cách làm khác, đó là bạn đặt những túi vải trong chậu, khay kín lớn hơn một chút và đổ nước ngập bên dưới. Với cách làm này, nước sẽ được rễ cây hút lên để đáp ứng nhu cầu cần thiết. Những cách giữ ẩm này đều rất tiện lợi cho chị em công sở bận rộn, không có thời gian để tưới nước cho cây rau hàng ngày.

Với những cách trồng cây theo cách mới mang lại nhiều lợi ích cho không gian sống của gia đình bạn, không kể đó là căn hộ, nhà phố hay biệt thự đẹp.

 

tag Tags: nha xinh
Đầu trang