Bưu Điện Trung Tâm Tp. Hồ Chí Minh

Đóng

Bưu Điện Trung Tâm Tp. Hồ Chí Minh

Bưu điện trung tâm thành phố Hồ Chí Minh là một trong những công trình mang nét kiến trúc Gothique độc đáo của Pháp. Công trình được xây dựng trong khoảng thời gian từ 1886 – 1981, có sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật kiến trúc châu Âu và châu Á. Công trình nằm sát ngay Nhà thờ Đức Bà, tại số 2, Công xã Paris, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM.

Mặt tiền bưu điện có kết cấu hình khối, với vòm cung phía trên các cửa, được trang trí theo từng ô hình chữ nhật, ghi danh những nhà phát minh ra ngành điện tín và ngành điện. Trên các ô có đắp hình các nam nữ đội vòng nguyệt quế. Hệ thống cột, trụ chính, phụ, mái hiên đều có kết cấu hình khối vuông. Trên mỗi đầu trụ, cột được chạm khắc hoa văn, phù điều công phu, tỉ mỉ. Trên vòng cung của cửa chính có chiếc đồng hồ lớn, phía trên đồng hồ có dòng chữ Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên trong tòa nhà là hệ thống vòm cung sát cửa chính và vòm cung dài bên trong. Hai bên tường cao là hai bản đồ lịch sử của Sài Gòn. Bên cạnh 35 quầy phục vụ khách hàng, còn có một số quầy bán đồ lưu niệm với các sản phẩm handmade đậm nét Việt.

 

thiet ke nha dep

 

Đầu trang