Bên Dưới Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ | Công Ty Kiến Trúc Nhà Xinh

Đóng

Bên Dưới Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ Có Gì?

Bên dưới phố đi bộ hiện đại nhất Việt Nam là hầm ngầm với trung tâm điều khiển nhạc nước, hệ thống chiếu sáng, camera quan sát và nhà vệ sinh hiện đại dành cho du khách.

 

Đến với trung tâm Q1 tp.HCM bạn sẽ bắt gặp được “phố đi bộ” Nguyễn Huệ, công trình rộng 64 m, dài 670 m (từ UBND TP HCM đến Bến Bạch Đằng) với các hạng mục xây dựng chính gồm nâng cấp, cải tạo mặt đường và vỉa hè hiện hữu bằng đá tự nhiên, xây lại hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật, đài phun nước, xây ngầm trung tâm điều khiển ánh sáng, nhạc nước, âm thanh... Ngăn cách giữa trục đường đi bộ và hai làn đường là những hàng cây xanh xen kẽ các bồn hoa. Trên các hàng cây lắp đặt hệ thống phun sương mở vào giờ nhất định để làm mát không khí, ngăn bụi và tạo độ ẩm cho cây phát triển. Tổng kinh phí đầu tư gần 430 tỷ đồng.

 

thiet ke nha dep

Phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ là nơi tổ chức các buổi diễu hành, mít tinh, lễ hội đường phố, đường hoa, hoạt động triển lãm văn hóa, thể thao, biểu diễn nghệ thuật… của thành phố. Phố đã được phủ sóng wifi miễn phí 24/24 giờ phục vụ du khách tham quan với cổng dung lượng đầu ra có tốc độ 1GB/giây, đảm bảo nhiều người có thể truy cập cùng lúc.

 cong ty nha xinh

 

Và để vận hành nhiều hạng mục như hệ thống chiếu sáng, camera an ninh, nhạc nước điện tử... một trung tâm điều khiển hiện đại và tiện nghi được lắp đặt ngay dưới lòng đất.

 

camera an ninh

 

thiet ke he thong an ninh

Trung tâm điều khiển dưới tầng hầm sẽ nắm bắt được mọi hoạt động của tuyến phố đi bộ với hàng chục camera an ninh giám sát chặt chẽ. Đây còn là nơi điều khiển nhạc nước điện tử, hệ thống chiếu sáng.

 he thong phun nuoc

hệ thống điều khiển nhạc nước

 

he thong loa

hệ thống loa thông báo và hoạt động trong tầng hầm

 

nha ve sinh cong cong

nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ thoáng mát được thiết kế cho người đi bộ và du khách

 

phong chay chua chay

Hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn được trang bị sẵn sàng trong mỗi thiet ke nha.

kien truc nha xinh

Đầu trang